Top 8 minigame thú vị nhất cho sự kiện 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Minigame cho sự kiện là phần không thể thiếu, góp phần tạo nên thành công cho sự kiện. Trong bài viết này, Supro bật mí 8 trò chơi thú vị nhất thường được tổ chức trong các sự kiện offline. 

minigame cho sự kiện

1. Minigame là gì? 

Minigame là các trò chơi nhỏ dành cho khách mời tham gia sự kiện. Các trò chơi thường được lồng ghép vào đầu, giữa hoặc cuối chương trình sự kiện. 

2. Vì sao nên tổ chức minigame cho sự kiện?

2.1. Kết nối khách mời

Tổ chức minigame cho sự kiện nhằm tạo tương tác qua lại giữa khách mời với chương trình và khách mời với nhau. 

2.2. Khuấy động bầu không khí

Chương trình sự kiện thường có nhiều nội dung, nếu diễn giả cứ chia sẻ liên tục hết phần nội dung này đến phần nội dung khác sẽ khiến cho khách mời tham gia sự kiện rơi vào trạng thái chán nản, khó tiếp thu. Vì vậy, minigame được lồng ghép vào sự kiện để khuấy động bầu không khí buổi Lễ, vực dậy tinh thần và năng lượng cho khách mời. 

minigame khuấy động bầu không khí cho sự kiện

2.3. Giữ chân khách mời ở lại sự kiện lâu hơn

Với sự kiện có thời lượng chương trình dài, tổ chức minigame ở cuối sự kiện kèm theo những phần quà “giá trị” còn giúp giữ chân khách mời ở lại sự kiện lâu hơn. 

3. Top 8 trò chơi minigame thú vị nhất cho sự kiện

3.1. Minigame “đoán ý đồng đội”

Minigame “đoán ý đồng đội” là trò chơi thử thách, đòi hỏi sự sáng tạo trong cách diễn đạt và am hiểu ý giữa các thành viên cùng một đội.

Ban tổ chức sẽ chọn 10 người chơi chia làm 2 đội, mỗi đội 5 thành viên. Nhiệm vụ của mỗi đội là nhanh chóng cử ra 1 thành viên nhận từ khóa từ và diễn đạt từ khóa bằng ngôn ngữ cơ thể. 4 thành viên còn lại sẽ làm nhiệm vụ đoán ý đồng đội. Đội nào đoán chính xác nhiều từ khóa nhất trong thời gian quy định sẽ là đội chiến thắng.  

minigame đoán ý đồng đội

3.2. Minigame “thật giả – giả thật”

Trò chơi “thật giả – giả thật” là trò chơi thú vị, giúp người chơi rèn luyện khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác tin tưởng mình.

Mỗi người chơi sẽ được phát một tờ giấy note và một chiếc bút để ghi lên đó một sự thật và một lời nói dối về bản thân mình. Sau đó, người chơi đi thuyết phục mọi người tin lời nói dối là lời nói thật và tìm cách để nhận ra lời nói thật – giả của mọi người. 

3.3. Minigame “không nhanh là mất chỗ”

Đây là trò chơi nhanh tay nhanh mắt, dành cho những chương trình không cần vận động mạnh mà vẫn vui. 

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị 5 chiếc ghế dành cho 6 người chơi. Nhiệm vụ của người chơi là đứng nhảy theo điệu nhạc, khi nhạc tắt người chơi phải nhanh chóng tìm được ghế ngồi cho mình. Người chơi không có ghế ngồi sẽ bị loại ra khỏi trò chơi. Mức độ khó sẽ tăng dần ở các vòng tiếp theo với số ghế sẽ ít dần đi. 

3.4. Minigame “trò chơi âm nhạc”

Đây là trò chơi ghi nhớ, trong thời gian ngắn người chơi phải đoán chính xác tên bài hát. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị một đoạn nhạc bất kỳ trong bài hát bất kỳ. Các đội chơi có nhiệm vụ là nghe và đoán tên bài hát. Đội nào đoán đúng nhiều tên bài hát nhất là đội chơi giành chiến thắng. 

3.5. Minigame “con số may mắn”

Minigame con số may mắn được nhiều công ty lựa chọn trong các sự kiện để thu hút và giữ chân khách mời ở tới cuối chương trình. 

Khi check-in khách mời sẽ được ban tổ chức phát cho một chiếc vòng tay có ghi một con số ngẫu nhiên. Cuối sự kiện, ban tổ chức sẽ chọn ra một con số may mắn bằng cách quay số hoặc bốc thăm. Người có con số trùng với con số chương trình công bố sẽ nhận được một phần quà giá trị. 

minigame bốc thăm trúng thưởng

3.6.  Minigame “nối từ” 

Đây là trò chơi khá đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Ban tổ chức mời lên sân khấu 5-10 người xếp thành 1 hàng dọc. Người dẫn chương trình chọn 1 cụm từ bất kỳ và đưa mic cho người tiếp theo nối tiếp, người nào không tìm được cụm từ nối tiếp sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi.

Ví dụ: hạnh phúc – phúc lợi – lợi ích – ích kỉ …

3.7. Minigame “giải đố”

Đây là trò chơi trí tuệ, đòi hỏi người chơi phải nhanh nhạy và có vốn kiến thức am hiểu sâu rộng. Để tăng độ khó cho game, ban tổ chức có thể chuẩn bị nội dung câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Thông thường sẽ có 2 đội chơi, mỗi đội có 3 thành viên. Đội chơi sẽ lựa chọn trả lời một hàng ngang trong số các hàng ngang chương trình chuẩn bị. Trả lời đúng ô hàng ngang sẽ được 10 điểm. 

Sau khi ban tổ chức đọc câu hỏi, các đội chơi có 10s suy nghĩ. Đội chơi giành quyền trả lời bằng cách giơ tay. Nếu trả lời đúng sẽ được cộng 10 điểm, trả lời sai quyền trả lời sẽ thuộc về đội chơi còn lại. Nếu cả 2 đội đều không có câu trả lời đúng thì hàng ngang lựa chọn sẽ không được mở ra. 

Mỗi hàng ngang đều chứa 1 từ khóa tạo thành hàng dọc hay còn gọi là “Ô Bí Mật”. Các đội sẽ có thể trả lời “Ô Bí Mật” bất kỳ khi nào, nếu trả lời đúng sẽ được cộng 30 điểm, trả lời sai bị loại khỏi trò chơi. 

3.8. Minigame “khắc nhập khắc xuất”

Minigame “khắc nhập khắc xuất” là một trong những trò chơi kết nối. Thường được tổ chức tại các buổi teambuilding để thể hiện tinh thần gắn kết. 

Người chơi xếp thành một vòng tròn lớn, 2 tay ôm eo 2 người bên cạnh. Khi quản trò hát người chơi sẽ phải vừa di chuyển theo vòng tròn, vừa nhảy theo giai điệu nhạc. Quản trò hô “khắc nhập” một lần mọi người phải nhảy lên phía trước một bước, hô “khắc xuất” một lần mọi người phải nhảy lùi xuống một bước.

Người chơi không làm đúng hiệu lệnh sẽ bị quản trò phát hiện và loại ra khỏi cuộc chơi. Trò chơi sẽ được tiếp tục cho đến khi tìm ra 10 người chơi thua cuộc. Người chơi thua cuộc sẽ bị chịu hình phạt từ quản trò, ví dụ hít đất 10 cái. 

Bài viết là gợi ý Supro hy vọng những gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn ra vài minigame thú vị cho sự kiện bạn sắp tổ chức. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Mới Nhất