Cách viết Content Website đơn giản nhưng thu hút 

5/5 - (1 bình chọn)

Content Website là yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, hôm nay Supro xin chia sẻ một số tips giúp cho Content Website của bạn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn.

1. Content Website là gì?

Content Website là những nội dung được đăng tải trên Website của doanh nghiệp nhằm mục đích cung cấp thông tin sản phẩm, chia sẻ những kỹ năng, kiến thức,… Chúng thường được trình bày dưới dạng văn bản, hình ảnh, video, âm thành, GIF,… 

2. Vai trò của Content Website trong doanh nghiệp

Content Website có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Một số lợi ích của dạng content này phải kể đến như:

2.1 Giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Người dùng thường có xu hướng click vào những bài viết ở Top tìm kiếm, hiếm ai chọn đọc nội dung ở các trang sau. Chính vì thế, doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống nội dung tốt để tăng khả năng lọt Top cho Content của mình.

Điều này giúp cho việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Content Website giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng
Content Website giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng

2.2 Tăng độ nhận diện thương hiệu

Content Website là một phương pháp tăng độ nhận diện hiệu quả cho doanh nghiệp. Chúng ta sẽ thu hút được lượng lớn người truy cập nếu Website liên tục được xuất hiện trong Top tìm kiếm. Càng nhiều lượt click thì độ nhận diện thương hiệu càng cao. 

2.3 Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Website không chỉ là nơi chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm mà nó còn là hình ảnh đại diện của thương hiệu. Những nội dung tốt, đem lại giá trị cao người dùng là yếu tố không thể thiếu để xây dựng một thương hiệu chuyên nghiệp, uy tín.

2.4 Tăng doanh thu bán hàng

Tăng tỷ lệ chuyển đổi là vai trò quan trọng nhất của Content Website đối với doanh nghiệp. Chúng ta hoàn toàn có thể biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng giá trị thông qua những nội dung trên Website. 

Tăng tỷ lệ chuyển đổi là vai trò quan trọng nhất của Content Website
Tăng tỷ lệ chuyển đổi là vai trò quan trọng nhất của Content Website

Tuy nhiên để làm được điều này, bạn phải khéo léo lồng ghép sản phẩm vào content của mình, tránh gây phản cảm đối với người đọc.

3. 4 Loại Content Website phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 4 loại Content Website đem lại hiệu quả cao được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng như: Content giới thiệu, content social, content sản phẩm, content blog. 

3.1 Content giới thiệu

Content giới thiệu tập trung cung cấp cho người đọc những thông tin về doanh nghiệp bao gồm: Lĩnh vực hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh,… Những nội dung này là cơ sở để khách hàng tin tưởng và quyết định sử dụng sản phẩm của bạn. Sự sáng tạo, khác biệt với đối thủ sẽ giúp bạn chiếm ưu thế cạnh tranh trên thị trường. 

3.2 Content Social 

Đây là loại Content Website mang nội dung gần gũi, bổ ích, kích thích sự tò mò của khách hàng được đăng tải trên mạng xã hội nhằm mục đích kéo traffic về Website. 

Content Social được đăng tải trên các mạng xã hội nhằm kéo traffic về Website
Content Social được đăng tải trên các mạng xã hội nhằm kéo traffic về Website

Thông thường các Content Social được sáng tạo dựa trên xu hướng tìm kiếm, trend nhằm thu hút sự chú ý của người dùng trên các nền tảng. 

3.3 Content sản phẩm

Content sản phẩm được chia thành 2 phần chính: Chi tiết và danh mục. Trong đó, Content Website chi tiết sẽ mang đến cho người dùng những tất cả các thông tin về sản phẩm. 

Ngược lại, danh mục sẽ dùng để trình bày sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Vì vậy, chúng cần được thiết kế một cách rõ ràng, thân thiện, dễ nhìn. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung thêm bộ lọc cho trang Web của mình để người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp. 

3.4 Content Blog

Dạng content này thường được sử dụng với mục đích thu hút khách hàng tiềm năng, hỗ trợ tiếp thị, quảng cáo sản phẩm. Bạn cũng có thể tận dụng chúng để remarketing trên các nền tảng khác, tạo giá trị chuyển đổi cho doanh nghiệp.

4. 3 Bước viết Content Website đơn giản, hiệu quả

Thực chất, viết Content Website không hề khó như chúng ta nghĩ. Bạn có thể áp dụng 3 bước sau đây để triển khai content của mình một cách đơn giản nhất.

Bước 1: Lên outline cho Content Website

Lên outline là bước quan trọng nhất trong quá trình viết Content Website. Nó giúp bạn có cái nhìn tổng thể, đảm bảo tính khoa học và sự logic cho bài viết của mình. Để content đạt hiệu quả cao hơn bạn hãy tiến hành nghiên cứu từ khoá, nội dung của đối thủ trước khi lên outline. 

Outline cho bạn cái nhìn tổng thể, đảm bảo tính logic cho bài viết của mình
Outline cho bạn cái nhìn tổng thể, đảm bảo tính logic cho bài viết của mình

Bước 2: Triển khai nội dung

Dựa vào outline đã xây dựng, chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin và triển khai bài viết của mình. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điều sau đây để tăng khả năng Content Website của mình được xuất hiện trong Top tìm kiếm:

  • Tạo tiêu đề hấp dẫn, gây tò mò
  • Tần suất xuất hiện của từ khóa chính, từ khóa phụ 
  • Bổ sung liên kết nội bộ để kéo traffic
  • Những đường link trong bài viết phải có độ uy tín
  • Sử dụng hình ảnh minh họa sống động

Bước 3: Kiểm tra

Tính chuyên nghiệp và độ uy tín của thương hiệu cũng được thể hiện qua các nội dung bạn đăng tải. Do vậy, sau khi đã hoàn thành bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo độ chỉnh chu cho Content Website.

5. Một số tips khiến Content Website của bạn trở nên thu hút hơn

Để tăng hiệu quả của Content Website bạn có thể áp dụng 1 số tips sau đây:

5.1 Tạo ra những content mới chất lượng

Các công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá cao những nội dung giống nhau. Do đó nếu muốn bài viết của mình được xuất hiện trong Top tìm kiếm, bạn cần sáng tạo những nội dung mới, có chất lượng cao.

Những content mới, chất lượng sẽ được ưu tiên trong Top tìm kiếm 
Những content mới, chất lượng sẽ được ưu tiên trong Top tìm kiếm

5.2 Chú ý đến giá trị content mang lại cho người dùng 

Những Content Website mang lại giá trị cho người đọc không chỉ tạo được sự uy tín cho doanh nghiệp mà còn giúp Google có thể hiểu và nhận diện bài viết. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng và trải nghiệm của người dùng. 

5.3 Tối ưu Content Website chuẩn SEO

Để nâng hạng bài viết và tạo giá trị chuyển đổi, nội dung của bạn không chỉ mang lại giá trị cho người đọc mà còn phải thân thiện với công cụ tìm kiếm. Bạn nên tối ưu bài viết chuẩn SEO để bài viết đạt được những kết quả tốt nhất.

Tối ưu Content Website chuẩn SEO để bài viết đạt hiệu quả tốt nhất 
Tối ưu Content Website chuẩn SEO để bài viết đạt hiệu quả tốt nhất

6. Cách viết Content Website chuẩn SEO

Tối ưu Content Website chuẩn SEO là một trong những phương pháp đưa Website của doanh nghiệp lên Top đầu tìm kiếm hiệu quả nhất.

6.1 Từ khoá

Từ khoá là yếu tố để người dùng tìm đến bạn một cách nhanh nhất. Vậy nên, chúng ta cần phân bố đồng đều từ khóa cho toàn bài, đảm bảo mật độ từ 2% đến 5%. Từ khoá chính phải được xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, kết bài, thẻ heading. Các từ khóa phụ sẽ xuất hiện một vài lần trong bài.

Từ khoá là yếu tố để người dùng tìm đến bạn một cách nhanh nhất
Từ khoá là yếu tố để người dùng tìm đến bạn một cách nhanh nhất

Nhằm nâng cao hiệu quả công việc tìm kiếm keyword, bạn nên tận dụng một số công cụ hỗ trợ như: Google Keywords Planner, Google Trends, Keyword Tool.io,…

6.2 Giọng văn

Tuỳ vào từng ngành nghề và khách hàng mục tiêu để sử dụng những giọng văn phù hợp. Điều này giúp bạn tạo được uy tín, chuyên nghiệp với người đọc Content Website.

6.3 Bố cục bài viết

Tất cả các bài viết đều cần có bố cục 3 phần rõ ràng gồm: Mở bài, thân bài, kết bài. Phần mở bài và kết bài có thể viết ngắn gọn, cô đọng. Tuy nhiên, phần thân bài bạn nên chia thành nhiều thẻ Heading khác nhau để người đọc dễ dàng nắm bắt nội dung.

Chia thân bài thành nhiều thẻ H khác nhau giúp người đọc dễ nắm bắt nội dung
Chia thân bài thành nhiều thẻ H khác nhau giúp người đọc dễ nắm bắt nội dung

Trên đây là các thông tin cũng như cách triển khai Content Website thu hút, hấp dẫn. SUPRO hy vọng bạn có thể áp dụng chúng vào nội dung của mình ngay sau sau bài viết này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng thông qua Hotline  0904.383.198.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Mới Nhất