Cách làm affiliate marketing đơn giản cho người mới bắt đầu

Rate this post

Với những lợi ích mang lại, affiliate marketing ngày càng được nhiều người tìm hiểu và triển khai chúng để tăng thêm thu nhập cho mình. Vậy cách làm affiliate marketing cho người mới bắt đầu như thế nào? Hãy cùng Supro tìm hiểu ngay sau đây. 

1. Affiliate marketing là gì? 

Affiliate marketing là một trong những phương pháp kiếm tiền online “hot” nhất hiện nay. Bạn sẽ thu về được 1 khoản hoa hồng bằng cách quảng bá, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp.

2. Một số lợi ích khi làm affiliate marketing

Để trở thành một nghề hot như hiện nay, tiếp thị liên kết đã đem lại một số lợi ích như: 

2.1 Dễ triển khai

Cách làm affiliate rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và tài khoản mạng xã hội như: Tiktok, Facebook,… Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đăng ký với các doanh nghiệp thông qua một số đường link, biểu mẫu mà họ cung cấp.

2.2 Chi phí khởi điểm thấp

Khi tham gia vào các chương trình affiliate bạn không cần trả bất kỳ loại phí nào. Ngoài ra các doanh nghiệp sẽ chủ động xử lý sản phẩm, đơn hàng, khiếu nại,… Chúng ta chỉ cần đầu tư về mặt nội dung, nghiên cứu cách tiếp cận khách hàng nhằm nâng cao doanh số cho sản phẩm, dịch vụ. 

Chi phí khởi điểm làm affiliate marketing thấp 
Chi phí khởi điểm làm affiliate marketing thấp

2.3 Không lo về kho, đơn hàng 

Nỗi ám ảnh của các nhà bán hàng là tình trạng kho vận, đơn hàng nhưng chúng sẽ hoàn toàn biến mất khi bạn làm affiliate marketing. Tất cả công việc bạn cần làm chỉ là sáng tạo nội dung hấp dẫn, thu hút người dùng mua sản phẩm mình đang tiếp thị.

2.4 Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi với affiliate marketing 

Cũng như mọi doanh nghiệp trực tuyến khác, bạn có thể kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi và không bị ràng buộc bởi bất cứ yếu tố nào.

Bạn có thể kiếm tiền 24/7 khi làm affiliate marketing
Bạn có thể kiếm tiền 24/7 khi làm affiliate marketing

2.5 Đa dạng kênh bán hàng

Với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội như ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể kiếm tiền trên nhiều trang social media cùng 1 lúc. Ngoài ra, việc mở rộng nền tảng cũng giúp bạn tăng khả năng tiếp thị, tăng lợi nhuận cho mình.

3. 3 Hạn chế của chương trình tiếp thị liên kết 

Bên cạnh 5 lợi ích mà chương trình affiliate marketing đem lại chúng còn cùng tồn tại một số hạn chế nhất định.

3.1 Cần đầu tư nhiều thời gian 

Để triển khai công việc này hiệu quả bạn cần đầu tư rất nhiều về mặt thời gian. Chúng ta cần phân bổ thời gian hợp lý cho các việc như: Sáng tạo nội dung, xây kênh, trao dồi kiến thức, kết nối cộng đồng,…

Bạn cần đầu tư và phân bổ thời gian hợp lý khi làm affiliate marketing 
Bạn cần đầu tư và phân bổ thời gian hợp lý khi làm affiliate marketing

3.2 Cần am hiểu về internet marketing 

Đây là công việc không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu thêm về internet marketing. Chúng sẽ giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các influencer khác, tăng khả năng tiếp cận người dùng.

3.3 Một số doanh nghiệp sẽ yêu cầu để chi trả

Không phải nền tảng nào cũng cho phép bạn rút khoản hoa hồng của mình bất cứ lúc nào. Một số chiến dịch, doanh nghiệp sẽ chỉ chi trả cho bạn khi chúng ta đạt được chỉ tiêu mà họ đề ra.

4. Cách làm affiliate marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu  

Tiếp thị liên kết được đánh giá là một công việc phù hợp với tất cả mọi người. Do đó cách làm affiliate marketing cũng rất đơn giản, bạn có thể triển khai chúng lần lượt theo 5 bước sau:

Bước 1: Chọn ngành sản phẩm phù hợp

Thay vì triển khai tất cả các sản phẩm trên thị trường bạn nên tập trung vào một ngành nhất định. Nó giúp bạn xác định được tệp khách hàng mục tiêu của mình, xây dựng được chiến lược tiếp cận hiệu quả.

Chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm chính của mình qua một số câu hỏi sau:

  • Bạn đam mê, hứng thú nhất với điều gì?
  • Thực trạng của ngành sản phẩm này như nào?
  • Đã có doanh nghiệp nào triển khai chương trình affiliate marketing chưa?
  • Các đối thủ cạnh tranh trong ngành nào như nào?

Bước 2: Tìm hiểu và lựa chọn chương trình affiliate marketing

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết cho bạn tham gia. Chúng ta có thể chọn sản phẩm và gắn link trên social hoặc tham gia chương trình, chiến dịch của doanh nghiệp. Nhưng dù sao bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi triển khai bất kỳ affiliate program nào.

Tìm hiểu và lựa chọn chương trình liên kết tiếp thị phù hợp 
Tìm hiểu và lựa chọn chương trình liên kết tiếp thị phù hợp

Bước 3:  Xây dựng nền tảng làm affiliate marketing

Sau khi xác định được ngành nghề và chương trình bạn cần xây dựng hệ thống kênh của mình. Các bạn có thể triển khai trên website, fanpage, Tiktok, Instagram, Facebook cá nhân,…

Bước 4: Sản xuất nội dung

Nội dung là yếu tố chính, có khả năng thuyết phục người xem thực hiện chuyển đổi trên trang của bạn. Vì vậy, hãy đầu tư công sức và thời gian của mình để sáng tạo ra những content thật hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo chất lượng đồng đều cho mọi nội dung trên tất cả các nền tảng khác nhau.

Bước 5: Quảng bá các ưu đãi affiliate

Các doanh nghiệp sẽ có các ưu đãi đặc biệt cho các chiến dịch affiliate marketing. Vậy nên, ngoài việc sáng tạo nội dung bạn có thể tiến hành quảng bá khuyến mãi thông qua banner, ads,… nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho mình.

Quảng bá ưu đãi nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi 
Quảng bá ưu đãi nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi

5. Một số tips kiếm tiền hiệu quả khi làm affiliate 

Ngày càng nhiều người làm tiếp thị liên kết trên các nền tảng như Tiktok, Facebook,… Nhằm tăng hiệu quả công việc, bạn nên áp dụng một số tips sau: 

5.1 Tạo cho mình màu sắc riêng

Thị trường affiliate marketing ngày càng khốc liệt, việc tạo cho mình màu sắc riêng là điều không thể thiếu khi làm công việc này. Nó không chỉ giúp khách hàng ấn tượng với bạn mà còn góp phần tạo ra lợi thế cạnh tranh cho kênh.

5.2 Tương tác để tăng hiệu quả trong cách làm affiliate marketing 

Làm việc trên social media thì không thể thiếu đi sự tương tác qua lại lẫn nhau giữa chúng ta và người dùng, khách hàng, cộng đồng,… Đây là một trong những công việc bạn cần duy trì hàng ngày nhằm xây dựng hình ảnh tích cực cho mình.

Bên cạnh đó, một trang cá nhân có lượt tương tác cao cũng sẽ được nền tảng thường xuyên đề xuất với người dùng hơn những kênh khác.

5.3 Thường xuyên cập nhật xu hướng khi làm affiliate marketing

Người dùng hiện nay luôn thích những sản phẩm, dịch vụ hot và đang trending trên các nền tảng. Vậy nên, bạn hãy cập nhật xu hướng thường xuyên khi làm affiliate marketing để nhanh chóng bắt kịp insight khách hàng mục tiêu của mình.

Thường xuyên cập nhật xu hướng giúp bạn nắm bắt insight người dùng 
Thường xuyên cập nhật xu hướng giúp bạn nắm bắt insight người dùng

Affiliate marketing là một công việc đơn giản, có khả năng giúp bạn cải thiện tài chính. SUPRO hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã biết cách làm affiliate marketing một cách hiệu quả nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Mới Nhất