9 Cách viết caption marketing thu hút, hấp dẫn

Rate this post

Caption marketing là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến traffic của bài viết cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp. Để viết được những caption hay bạn có thể tham khảo 9 cách mà Supro sắp gợi ý ngay sau đây. 

1. Thêm ngữ cảnh cho bài viết thông qua caption marketing 

Hình ảnh và video minh họa không thể truyền đạt được tất cả nội dung bạn mong muốn đến với người xem. Do đó, để đạt được mục đích marketing chúng ta cần miêu tả chi tiết hơn tại phần tiêu đề của bài viết. Cách viết caption marketing này sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải

Britandco đã đăng tải hình ảnh 1 cốc cafe đang bốc khói nghi ngút với dòng chữ “More love less email”. Mặc dù hình ảnh rất hấp dẫn nhưng không phải ai cũng hiểu được thông điệp Britandco. Chính vì vậy tài khoản này đã phải bổ sung caption vào bài viết để giải thích với người xem hiểu rõ hơn về bức ảnh này.

Caption marketing trong 1 bài viết của Britandco 
Caption marketing trong 1 bài viết của Britandco

2. Caption ngắn gọn

Mọi người thường có xu hướng lướt khi sử dụng mạng xã hội, vậy nên họ sẽ nhanh chóng bỏ qua những nội dung dài. Nhằm thu hút sự chú ý, kích thích người dùng tương tác với mình chúng ta nên triển khai những caption ngắn gọn, hấp dẫn. 

Bạn có thể sử dụng những từ ngữ giật tít hay đi thẳng vào vấn đề của mình trong tiêu đề. Tuy nhiên cách này không hiệu quả với tất cả mọi trường hợp, các doanh nghiệp nên linh động sao cho phù hợp với định hướng của mình.

3. Viết caption marketing theo khách hàng mục tiêu 

Xác định và tìm hiểu về khách hàng mục tiêu là công việc không thể thiếu trong mọi hoạt động marketing của doanh nghiệp. Chúng ta nên biết một số thông tin của họ như:

  • Độ tuổi.
  • Giới tính.
  • Nơi sống.
  • Thói quen sử dụng mạng xã hội. 
  • Sở thích. 
  • Nhu cầu. 

Tuỳ vào tệp khách hàng doanh nghiệp hướng đến để chúng ta viết caption cho nội dung của mình.

Dựa vào nhu cầu, sở thích khách hàng để viết tiêu đề 
Dựa vào nhu cầu, sở thích khách hàng để viết tiêu đề

4. Sử dụng keyword làm caption marketing 

Caption marketing chỉ xuất hiện trong vài dòng đầu của bài viết nhưng lại có tác dụng tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Sử dụng những keyword làm caption là một trong những cách giúp khách hàng nhanh chóng nắm được nội dung của bạn. Ngoài ra các hashtag, đường link dẫn về tài khoản khác nên để ở cuối bài tránh làm nhiễu content.

5. Viết caption marketing bằng câu hỏi kích thích sự tò mò của khách hàng 

Sử dụng câu hỏi làm caption marketing hiện đang là một trong những cách viết phổ biến có thể áp dụng cho mọi sản phẩm. Chúng ta có thể sáng tạo thêm những câu hỏi về sản phẩm, doanh nghiệp, kỹ năng, mẹo, đố vui,…

Viết caption bằng câu hỏi giúp bạn kích thích sự tò mò của khách hàng 
Viết caption bằng câu hỏi giúp bạn kích thích sự tò mò của khách hàng

6. Sử dụng call to action 

Call to action là yếu tố không thể thiếu trong các nội dung tiếp thị. Thay vì để lời kêu gọi hành động tại cuối bài viết bạn có sử dụng chúng làm caption marketing cho bài viết của mình. Các doanh nghiệp hãy tạo ra call to action khiến người dùng khó từ chối, kích thị họ bấm xem bài viết của mình ngay lập tức.

7. Tận dụng emoji, từ ngữ hot trend 

Nếu tệp khách hàng của doanh nghiệp là những người trẻ tuổi thì bạn không nên bỏ qua những từ ngữ hot trend hay những emoji ngộ nghĩnh. Chúng sẽ là những phương tiện giúp bạn đến gần hơn với khách hàng của mình. 

Emoji là phương tiện giúp bạn đến gần hơn với khách hàng của mình
Emoji là phương tiện giúp bạn đến gần hơn với khách hàng của mình

Ngoài ra đây còn là cách khiến caption marketing của bạn trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến content của bạn bị lộn xộn và khó đọc.

8. Cung cấp những dẫn chứng cụ thể

Mỗi ngày trên internet xuất hiện hàng triệu bài viết khác nhau tiếp cận với người dùng. Điều này sẽ khiến họ bị hoang mang, khó chọn được nguồn tin chính xác, uy tín. Do vậy, việc cung cấp những dẫn chứng, trích dẫn cụ thể sẽ khiến caption marketing của bạn trở nên uy tín, dễ chiếm được lòng tin của khách hàng hơn.

9. Chèn số vào tiêu đề của bài viết

Theo một số nghiên cứu cho thấy tiêu đề có sự xuất hiện của những con số có ảnh hưởng rất lớn đến traffic của bài viết. Vậy nên đây được đánh giá là một trong những yếu tố góp phần tạo sự khác biệt cho caption marketing của bạn. Chúng sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế hơn so với những đối thủ cùng ngành.

Thay vì viết “ Ba cách để làm marketing hiệu quả” bạn hãy viết “ 3 cách để làm marketing hiệu quả”

Sử dụng số trong tiêu đề là cách tăng traffic cho bài viết hiệu quả
Sử dụng số trong tiêu đề là cách tăng traffic cho bài viết hiệu quả

Trên đây SUPRO đã chia sẻ với bạn 9 tips để viết caption marketing hấp dẫn, có khả năng thu hút được nhiều traffic nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tăng hiệu quả cho bài viết của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0904383198 để được giải đáp nhanh chóng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Mới Nhất