8 Phần mềm marketing instagram chuyên nghiệp đỉnh cao

Rate this post

Instagram là thị trường tiềm năng cho mọi doanh nghiệp lớn, nhỏ phát triển. Tuy nhiên để chiếm được lợi thế cạnh tranh các bạn nên sử dụng thêm 8 phần mềm marketing instagram mà Supro chuẩn bị giới thiệu dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn quản lý, sáng tạo nội dung và đo lường hiệu quả chiến lược cho doanh nghiệp. 

1. Phần mềm marketing instagram quản lý nội dung 

Content instagram có khả năng quyết định hành động của người tiêu dùng đối với sản phẩm, thương hiệu của bạn. Ngoài ra, sự nhất quán trong mọi bài viết sẽ giúp bạn tiếp cận được những khách hàng tiềm năng của mình. Do đó, mọi chiến dịch marketing đều cần lên kế hoạch và quản lý nội dung chặt chẽ.

Để làm được điều này bạn nên triển khai xây dựng một số content plan hoặc sử dụng một số phần mềm hỗ trợ để quản lý nội dung được tốt hơn.

1.1 Postlab

Postlab là công cụ quản lý các trang mạng xã hội đầu tiên do người Việt Nam phát triển. Với phần mềm marketing instagram này bạn có thể lên lịch cho các nội dung của mình theo tuần, theo tháng,… Sau đó, hệ thống sẽ tự động đăng bài theo kế hoạch đã định. 

Postlab là phần mềm marketing instagram đầu tiên do người Việt phát triển 
Postlab là phần mềm marketing instagram đầu tiên do người Việt phát triển

Hiện nay các doanh nghiệp có thể trải nghiệm Postlab chỉ từ 99.000vnđ/tháng. Tuy nhiên trước khi quyết định sử dụng bạn sẽ được trải nghiệm 2 tuần hoàn toàn miễn phí.

1.2 Buffer

Buffer là công cụ tự động hoá, giúp bạn lên lịch cho các bài đăng trên mọi nền tảng như: Facebook, Instagram, Linkedin, Pinterest,… Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ người dùng đánh giá hiệu quả nội dung thông qua một số chỉ số trên ứng dụng. Từ đó các doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa ra những đề xuất, giải pháp nhằm cải thiện chất lượng chiến lược marketing của mình. 

Tại phiên bản miễn phí của Buffer bạn có thể sử dụng 3 tài khoản xã hội và lên lịch cho 10 bài đăng. Phiên bản này rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngược lại, đối với các doanh nghiệp đang triển khai tiếp thị trên nhiều nền tảng bạn cần trả thêm 5$/tháng/tài khoản để đồng bộ chúng trên phần mềm này.

2. Công cụ chỉnh sửa story trên instagram 

Cập nhật, chia sẻ câu chuyện thương hiệu trên story giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo niềm tin với những khách hàng tiềm năng. Đây cũng là lý do khiến story trở thành nội dung được quảng cáo nhiều nhất trên instagram. Để tạo được màu sắc, phong cách riêng cho thương hiệu bận nên sử dụng thêm 2 phần mềm chỉnh sửa sau:

2.1 Unfold – Phần mềm marketing instagram chỉnh sửa story

Unfold cung cấp hàng nghìn mẫu stories miễn phí cho người dùng mỗi năm. Để nâng cao chất lượng nội dung story của mình bạn hãy sử dụng bộ lọc, những font chữ đặc biệt của công cụ này. Chúng sẽ mang lại cho thương hiệu của bạn sự khác biệt, tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu.

Unfold cung cấp hàng nghìn mẫu stories miễn phí cho người dùng mỗi năm
Unfold cung cấp hàng nghìn mẫu stories miễn phí cho người dùng mỗi năm

2.2 Kapwing

Kapwing là phần mềm marketing instagram được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. Bạn sẽ không cần mất thời gian thiết kế, chỉnh sửa ảnh và video để đăng tải lên tin khi sử dụng Kapwing. Công cụ sẽ giúp bạn edit nội dung theo đúng temple đã chọn chỉ trong một thời gian ngắn. 

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh, video

Khác với Facebook và các nền tảng khác, mọi nội dung trên Instagram đều được chia sẻ dưới dạng hình ảnh hoặc video. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần đầu tư chất xám và sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa để content của mình trở nên hấp dẫn hơn.

3.1 Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản và phổ biến với tất cả mọi người. Bạn sẽ edit được những chi tiết rất nhỏ trên ảnh thông qua phần mềm này. 

Tuy nhiên để sử dụng thành thạo chúng bạn cần mất khá nhiều thời gian để học hỏi và luyện tập. Vậy nên, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng Adobe Photoshop.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

3.2 VSCO

Mặc dù đã ra mắt từ rất lâu nhưng VSCO chưa bao giờ hết “hot” trên Apple Store và CH Play. Các bộ lọc, công thức màu trong ứng dụng đều được chia sẻ từ những nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Chắc hẳn đây cũng là lý do khiến VSCO đã trở thành phần mềm chỉnh sửa ảnh có nhiều lượt download nhất trên cả IOS và Android.

4. Công cụ phân tích, đánh giá hiệu quả tiếp thị 

Bất kỳ chiến lược marketing nào cũng cần phân tích và đánh giá hiệu quả. Nhờ đó các doanh nghiệp sẽ kịp thời đưa ra những biện pháp nhằm khắc phục hạn chế trong chiến lược của mình.

4.1 Instagram insight 

Khi sở hữu instagram doanh nghiệp bạn sẽ có quyền truy cập vào instagram insight. Đây là phần mềm marketing instagram hoàn toàn miễn phí đánh giá và phân tích các chỉ số cơ bản như: tỷ lệ tương tác, số tài khoản tiếp cận, follower,..

4.2 Hootsuite Analytics 

Để phân tích kỹ hơn về hiệu quả của chiến dịch marketing instagram bạn cần sử dụng phần mềm Hootsuie Analytics. Chúng sẽ cung cấp cho bạn hơn 200 chỉ số liên quan đến trang cá nhân. Bên cạnh đó các thương hiệu cũng có thể lên lịch cho các bài đăng của mình trên Hootsuite Analytics.

Hootsuie Analytics cung cấp cho bạn hơn 200 chỉ số liên quan đến trang cá nhân
Hootsuie Analytics cung cấp cho bạn hơn 200 chỉ số liên quan đến trang cá nhân

Tiếp thị trên instagram dần trở thành xu hướng của nhiều nhà bán hàng, doanh nghiệp hiện nay. SUPRO hy vọng rằng 8 phần mềm marketing instagram chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Mới Nhất