TOP 5 các chủ đề hội thảo hay, thu hút khách hút khách

5/5 - (1 bình chọn)

Hội thảo là một cuộc thảo luận về các vấn đề quan tâm chung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, khoa học xã hội và giáo dục. Có rất nhiều đề tài thảo luận mà các doanh nghiệp đưa ra để lựa chọn làm chủ đề chính cho một buổi hội thảo.

Các chủ đề hội thảo hay sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của buổi hội thảo đó.

Các chủ đề hội thảo hay

1. Ý nghĩa của chương trình hội thảo

Sự kiện hội thảo là một hoạt động được nhiều doanh nghiệp đầu tư để thu hút truyền thông và thổi phồng tên tuổi trên thị trường. Vì thế tổ chức một chương trình hội thảo sẽ đem lại nhiều ý nghĩa to lớn như sau:

  • Quảng bá thương hiệu và dịch vụ: Đây được xem là một cơ hội to lớn để các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm và các dịch vụ của mình một cách chi tiết, rõ ràng nhất. Bởi ở đó khách hàng sẽ được trải nghiệm và được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm dịch vụ đó.
  • Giải quyết các vấn đề tồn đọng: Thông thường, hội thảo sẽ xoay quanh một vấn đề nhất định nào đó, những khó khăn, tồn đọng và cách giải quyết chúng. Thời gian diễn ra hội thảo có thể kéo dài một ngày hoặc có thể tái đi tái lại cho  tới khi các vấn đề được giải quyết.
  • Xây dựng lòng tin với khách hàng: Đây là cuộc gặp gỡ kết nối với khách hàng cũ, đồng thời thu hút và xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới.

2. Cách lựa chọn chủ đề để đặt tên hội thảo hay 

Cách đặt tên hội thảo như thế nào để hay và ý nghĩa, bám sát được nội dung của chương trình hội thảo là một việc vô cùng quan trọng. Để chọn được tên hay thì các bạn hãy lưu ý một số điểm như sau:

Cách lựa chọn chủ đề để đặt tên hội thảo/hội nghị 

2.1 Khảo sát ý kiến

Tiếp cận các đối tượng mục tiêu để lấy ý kiến là cách hiệu quả và thông dụng nhất để bạn có thể lựa chọn được một cái tên hội thảo hay. Bạn hãy khảo sát mọi đối tượng có thể quan tâm tới những chủ đề hội thảo mà bạn đang hướng tới.

Bằng cách sử dụng các mẫu đánh giá và thu nhận phản hồi của khách hàng. Chúng ta sẽ biết mọi người đang quan tâm về vấn đề nào nhất. Từ đó, cân nhắc về những chủ đề nên ưu tiên cho cuộc hội thảo.

2.2 Tham khảo từ các cuộc hội thảo đã từng diễn ra

Các chương trình hội thảo hiện nay diễn ra khá phổ biến, từ những buổi họp được tổ chức offline cho tới online. Vì thế, mọi người có thể tham khảo thông tin và các chủ đề từ các chương trình này để xây dựng chủ đề cho mình. Từ đó nghiên cứu đặt tên cho chương trình hội thảo hay và ý nghĩa, phù hợp nhất với chủ đề đó.

2.3 Dự đoán xu hướng hiện tại

Ngoài việc tham khảo và khảo sát các thông tin từ các trang báo mạng báo chí thì việc dự đoán các xu hướng mới cũng rất quan trọng. Chủ đề mà ít người khai thác hoặc chưa khai thác thì sự mới lạ sẽ thu hút đông đảo khách mời tham gia hơn. Đây cũng là yếu tố góp nên sự thành công cho chương trình hội thảo của bạn.

3. Chủ đề hội thảo hay và thu hút khách mời nhất năm 2023

Dưới đây là một số chủ đề hội thảo hay và phổ biến nhất theo xu hướng, nhu cầu của các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức hiện nay. Các bạn hãy dựa vào những chủ đề này để có thể đặt tên cho chương trình hội thảo sao cho phù hợp, hấp dẫn nhé!

3.1 Hội thảo du học

Hội thảo du học là một trong những hội thảo được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm. Hội thảo du học thường được diễn ra hằng tháng, hằng quý, và hằng năm bởi các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường học… 

Hội thảo du học thường xoay quanh những chủ đề liên quan đến quốc gia đó như: Cách làm visa, cách thức đăng ký, lựa chọn trường. Đây là một cuộc hội thảo nhằm giải đáp những câu hỏi của khách hàng về vấn đề về chi phí để đi du học, chi phí ăn ở và đi lại, cơ hội về học bổng sẽ có trong quá trình học tập tại nơi mà họ sẽ đi du học.

các chủ đề hội thảo hay

Hội thảo du học 

3.2 Hội thảo Khoa học

Hội thảo khoa học thường được tổ chức bởi các cơ quan trường học, viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục… Là cuộc họp dành cho những người có chuyên môn sâu và có vốn kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đó. Họ sẽ bàn luận chuyên sâu, chia sẻ thảo luận về một vấn đề nào đó.

Hội thảo khoa học sẽ thu hút được sự chú ý của giới trí thức và giới truyền thông. Đây cũng là dịp để các cơ quan, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, đánh bóng tên tuổi và giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình. 

3.3 Hội thảo chuyên đề chuyên môn

Chủ đề hội thảo là dịp họp mặt quy tụ giữa doanh nghiệp và các chuyên gia cùng thuộc một ngành nghề. Nội dung của buổi hội thảo sẽ liên quan đến một vấn đề chính, nói về sự phát triển, khó khăn của ngành đó.

3.4 Workshop

Hội thảo Workshop là hình thức tổ chức sự kiện nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp,chuyên môn về một lĩnh vực nào đó. Theo đó, sự kiện dạng này thường đối thoại và trả lời thông tin cùng với khách mời.

Chương trình Workshop

3.5 Tập huấn

Tập huấn được diễn ra trong các tổ chức ban ngành nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng cho cán bộ công nhân viên và những người có nhu cầu tham gia. 

Có một lưu ý nhỏ cho các buổi hội thảo tránh bị nhàm chán. Đó là nội dung, chủ đề càng ngắn gọn, nói đúng trọng tâm, thì thông điệp mà bạn muốn truyền tải sẽ càng thu hút và tạo ấn tượng tốt với khách mời hơn. Không nên nói quá nhiều, nói quá dài những vấn đề xoay quanh chủ đề của mình.

Trên đây là một số các chủ đề hay, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn! Nếu các bạn chưa biết chọn chủ đề cho sự kiện sắp diễn ra có thể liên hệ Supro để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Mới Nhất