3 Bước để book bài PR giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh

Rate this post

Book bài PR là hình thức quảng bá thương hiệu được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Một số hình thức booking mà chúng ta thường thấy như: Báo chí, KOL, KOC, Hot Page,… Tuy nhiên, để phương pháp truyền thông này đạt hiệu quả cao nhất bạn nên thực hiện theo 3 bước mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu ngay sau đây. 

1. Book bài PR mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Book bài PR đem đến rất nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và lớn mạnh như:

1.1 Tăng độ nhận diện thương hiệu 

Theo một số thống kê cho thấy năm 2023 có khoảng 79,1% dân số Việt Nam đang sử dụng internet và các trang mạng xã hội. Hầu hết mọi người sử dụng internet để cập nhật tin tức, làm việc và kết nối với bạn bè, người thân.

Chính vì vậy, book bài PR quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, trang báo là một trong những cách tăng độ nhận diện nhanh chóng, hiệu quả.

1.2 Dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng

Khi bạn book bài quảng cáo sản phẩm trên các trang báo, nội dung sẽ được sắp xếp tại những vị trí dễ thấy, có khả năng kích thích sự tò mò của người tiêu dùng. Điều này không chỉ giúp bạn tránh gây phản cảm với người xem mà còn tăng khả năng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng.

Book bài giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng
Book bài giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

1.3 Nâng cao thứ hạng tìm kiếm 

Việc gắn backlink trên những trang báo uy tín trên thị trường có thể giúp doanh nghiệp cải thiện thứ hạng của từ khoá. Từ đó, thương hiệu sẽ tạo thêm cho mình lợi thế cạnh tranh thông qua thứ hạng trên Google tìm kiếm.

1.4 Tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp

Book bài PR giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và tạo độ uy tín với những khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng thúc đẩy quá trình mua hàng của người xem, tăng doanh thu cho sản phẩm. 

Bài PR có khả năng thúc đẩy quá trình mua hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp
Bài PR có khả năng thúc đẩy quá trình mua hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

2. 3 Bước book bài PR đơn giản, hiệu quả

Book bài quảng cáo đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng không phải ai sử dụng hình thức này cũng đem lại kết quả truyền thông cao. Để khắc phục tình trạng đó, bạn hãy tiến hành book bài PR theo 3 bước sau: 

Bước 1: Chọn đầu báo phù hợp

Mỗi trang báo, tạp chí sẽ hướng đến tệp người đọc và nội dung khác nhau. Chúng ta phải dựa vào sản phẩm, khách hàng mục tiêu để lựa chọn những trang báo phù hợp.

Chọn được đầu báo phù hợp để book bài quảng cáo bạn sẽ tiếp cận được đúng tệp khách hàng chúng ta mong muốn, đạt được các mục tiêu trong kinh doanh.

Bước 2: Lựa chọn thời gian đăng bài phù hợp

Hiệu quả của bài quảng cáo được đánh giá chủ yếu trên số lượng người tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi. Do đó, bạn cần tiến hành nghiên cứu thói quen của người dùng mục tiêu. Dựa vào những thông tin thu thập được, chúng ta sẽ tiến hành thiết lập thời gian đăng bài phù hợp với khách hàng mục tiêu. 

Để tiếp cận được nhiều khách hàng bạn cần đăng bài vào thời gian phù hợp
Để tiếp cận được nhiều khách hàng bạn cần đăng bài vào thời gian phù hợp

Bước 3: Chuẩn bị nội dung phù hợp

Mỗi trang báo sẽ có các chính sách, quy định đăng bài khác nhau. Vì vậy, nội dung trước khi đăng tải cần trải qua những khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt.

Hãy chắc chắn rằng content của bạn không vi phạm chính sách nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần truyền tải để được kiểm duyệt nhanh chóng. 

3. 3 Lưu ý khi book bài PR 

Book bài Pr rất đơn giản, hầu như ai cũng có thể triển khai được. Nhưng các bạn cần lưu ý 3 điều sau đây để tránh mất thêm thời gian, chi phí khi book quảng cáo.

3.1 Xác định mục tiêu book bài PR, lựa chọn đầu báo 

Xác định mục tiêu bài PR là một trong những việc quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình tiến hành book bài PR. Đặt ra những mục tiêu rõ ràng giúp bạn lựa chọn được các trang báo phù hợp nhất với nội dung của mình.

Một số mục tiêu của doanh nghiệp khi book bài PR như:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu
  • Quảng cáo sản phẩm
  • Bán hàng, tăng doanh số
Đặt mục tiêu rõ ràng để lựa chọn được những đầu báo phù hợp nhất
Đặt mục tiêu rõ ràng để lựa chọn được những đầu báo phù hợp nhất

3.2 Xác định tiêu đề và nội dung cho bài quảng cáo

Tiêu đề luôn đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ nội dung nào. Tuy nhiên bạn cần sáng tạo tiêu đề đồng nhất với nội dung của bài PR, tránh tình trạng “Treo đầu dê, bán thịt chó”.

Ngoài ra, nội dung của bài PR thông thường rất ngắn (dưới 1000 chữ), chúng ta phải khéo léo lựa chọn những thông tin cần thiết để đưa vào bài viết của mình.

3.3 Thời gian đăng bài

Thời gian đăng bài rất quan trọng, chúng ảnh hưởng đến kết quả của việc book bài PR. Tuỳ vào khách hàng mục tiêu của mỗi nội dung mà chúng ta thiết lập thời gian đăng tải phù hợp. 

Thời gian đăng bài là yếu tố quyết định hiệu quả book bài PR
Thời gian đăng bài là yếu tố quyết định hiệu quả book bài PR

SUPRO hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về book bài PR. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0904.383.198 để được tư vấn book bài PR, KOL, KOC miễn phí!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Mới Nhất