11 Phần mềm hỗ trợ viết content Facebook hiệu quả, nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Content Facebook có vai trò rất quan trọng trong chiến lược Marketing của các doanh nghiệp. Để có những content hay, chất lượng Supro xin chia sẻ với các bạn 11 phần mềm hỗ trợ viết content Facebook hiệu quả, nhanh chóng ngay bây giờ.

1. Phần mềm hỗ trợ viết content Facebook – Chat GPT 

Chat GPT là hệ thống chatbot AI thông minh, cho phép chúng ta tìm kiếm thông tin thông qua những từ khoá, câu hỏi. Nó có khả năng tìm kiếm cho chúng ta những cảm hứng, ý tưởng mới trong quá trình viết content Facebook.

1.1 Ưu điểm của chat GPT khi sử dụng để viết content Facebook

Tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn

Chat GPT có khả năng sản xuất ra nhiều nội dung chất lượng trong thời gian ngắn bằng trí tuệ nhân tạo AI. Không chỉ sáng tạo nội dung trên Facebook, chat GPT còn có thể sản xuất nội dung trên mọi nền tảng hiện nay. 

Chat GPT có khả năng sản xuất nội dung trong thời gian ngắn bằng AI
Chat GPT có khả năng sản xuất nội dung trong thời gian ngắn bằng AI

Lên outline content

Bạn chỉ cần nhập yêu cầu và từ khóa mong muốn, chat GPT có thể giúp bạn lên outline cho bài viết của mình trong thời gian ngắn nhất. 

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Cung cấp thông tin bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau là một ưu điểm vượt trội của chat GPT. Điều này cũng giúp cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin đa ngôn ngữ mà không cần sự hỗ trợ của Google Dịch. 

Phần mềm hỗ trợ viết content Facebook này hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người dùng
Phần mềm hỗ trợ viết content Facebook này hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người dùng

1.2 Một số lưu ý khi sử dụng chat GPT

Đưa ra nhiều câu hỏi cùng một mục đích 

Cùng một câu hỏi nhưng chat GPT sẽ đưa cho bạn rất nhiều câu trả lời khác nhau. Vì vậy, bạn nên đưa ra một vài câu hỏi cùng mục đích để lựa chọn được câu trả lời ưng ý nhất.

Sử dụng đúng ngôn ngữ

Hiện nay, phần mềm này đang hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ khác nhau. Bạn hãy sử dụng ngôn ngữ mình mong muốn cùng những từ ngữ chuyên ngành đặc biệt để có được những thông tin chính xác. 

Kiểm tra thông tin 

Mặc dù những thông tin chat GPT cung cấp mang tính chính xác khá cao nhưng chất lượng chúng không đồng đều với nhau. Do đó, việc xác thực, kiểm tra thông tin trước khi đưa vào nội dung của mình là hết sức quan trọng.

2. Phần mềm hỗ trợ tìm kiếm từ khóa viết content Facebook 

Khi bạn xây dựng bộ từ khoá đúng nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời Fanpage của doanh nghiệp cũng thu hút được nhiều lượt truy cập, tương tác, nâng cao hiệu quả marketing. 

2.1 Google Trends

Google Trends là một dịch vụ của Google, hỗ trợ người dùng nắm bắt các từ khoá, nội dung đang thịnh hành trên thị trường. Nó có khả năng xác định đối tượng khách hàng bằng hệ thống phân tích dữ liệu trên toàn cầu dựa vào từ khoá mà bạn đưa ra. 

Google Trends cung cấp người dùng các từ khóa đang thịnh hành trên thị trường
Google Trends cung cấp người dùng các từ khóa đang thịnh hành trên thị trường

Không chỉ vậy, nếu bạn cần bộ từ khóa chuẩn SEO phần mềm hỗ trợ viết content Facebook này cũng có thể cung cấp cho bạn.

2.2 Google Keyword Planner 

Google Keyword Planner là công cụ hỗ trợ lập kế hoạch từ khoá miễn phí đến từ Google. Chúng có khả năng thống kê lượt tìm kiếm, mức độ cạnh tranh của các từ khóa. Giúp người dùng chọn lọc từ khóa tối ưu, chi phí dự tính chạy quảng cáo. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng tải bộ từ khoá về máy miễn phí.

Google Keyword Planner hỗ trợ lập kế hoạch từ khoá miễn phí 
Google Keyword Planner hỗ trợ lập kế hoạch từ khoá miễn phí

2.3 Keyword Tool

Keyword Tool hoạt động dựa trên đề xuất của Google để lọc ra những từ khoá theo tìm kiếm của người dùng. Nó sẽ cung cấp cho bạn các chỉ số tìm kiếm, độ thịnh hành, tỷ lệ chuyển đổi, mức độ cạnh tranh của từ khoá,..

Bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ viết content Facebook này miễn phí. Nếu trả thêm phí, bạn sẽ có thêm 70.000 từ khoá mỗi ngày và được quyền sử dụng 10 tài khoản cùng 1 lúc.

Xem thêm: Cách viết bài bán hàng trên facebook

Cách viết bài SEO trên facebook

3. Quản lý kế hoạch đăng bài bằng Google Calendar

Để content Facebook đạt hiệu quả cao bạn cần chuẩn bị một kế hoạch đăng bài chỉnh chu. Sử dụng Google Calendar giúp bạn quản lý thời gian và lên lịch đăng bài nhanh chóng. Không chỉ vậy, bạn có thể chia sẻ kế hoạch với mọi người thông qua Gmail một cách đơn giản. 

Quản lý kế hoạch đăng bài dễ dàng bằng Google Calendar
Quản lý kế hoạch đăng bài dễ dàng bằng Google Calendar

4. Phần mềm chỉnh sửa thiết kế ảnh

Hình ảnh là yếu tố thu hút người đọc nhất trong một content Facebook. Sử dụng những hình ảnh đẹp, chỉnh chu sẽ khiến bài viết của bạn thu hút hơn bao giờ hết. Một số phần mềm chỉnh sửa ảnh trong việc viết content Facebook như:

4.1 Adobe Photoshop

Đây là phần mềm xử lý ảnh nổi tiếng và khá phổ biến, có khả năng chỉnh sửa ảnh, thiết kế ấn phẩm, thiết kế thời trang, thiết kế 3D,… Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo, bạn cần bỏ thời gian để học và làm quen với các công cụ.

4.2 Canva 

Canva là một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản, rất phù hợp với những người mới bắt đầu. Bạn có thể tự do sáng tạo hoặc sử dụng các mẫu có sẵn được cung cấp miễn phí trên nền tảng này. 

Công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản, phù hợp với người mới bắt đầu 
Công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản, phù hợp với người mới bắt đầu

5. Công cụ tìm kiếm ảnh đẹp cho content Facebook

Nếu bạn đang bí ý tưởng cho bức ảnh của mình hay không có thời gian làm ảnh cho bài đăng Facebook. 2 công cụ sau đây sẽ cánh tay phải đắc lực cho bạn trong quá trình sáng tạo nội dung.

5.1 Pinterest

Pinterest là kho tàng ảnh khổng lồ do những người dùng mạng xã hội này đăng tải. Bạn có thể tìm kiếm ảnh theo chủ đề, từ khoá mà bạn mong muốn. Không những vậy, Pinterest còn cho phép người dùng tải ảnh hoàn toàn miễn phí với chất lượng cao.

5.2 Freepik 

Freepik cung cấp cho bạn những hình ảnh chất lượng cao, ảnh vector. Mỗi tháng nền tảng này đăng tải khoảng 9000 tài nguyên miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, ở phiên bản miễn phí bạn chỉ có 10 lượt tải xuống mỗi ngày và không được sử dụng các nội dung các cấp.

Xem thêm: Mẫu quảng cáo facebook ấn tượng

Bạn sẽ được cung cấp tài nguyên ảnh khổng lồ từ Freepik 
Bạn sẽ được cung cấp tài nguyên ảnh khổng lồ từ Freepik

6. Công cụ quản lý, đánh giá hiệu quả content Facebook

Đo lường hiệu quả content Facebook là một công việc không thể thiếu trong các chiến lược quảng cáo. Việc này sẽ giúp bạn thấy được những tồn đọng, thiếu sót trong nội dung của mình. Từ đó đưa ra giải pháp phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất. 

Đo lường hiệu quả là một công việc quan trọng trong các chiến lược quảng cáo
Đo lường hiệu quả là một công việc quan trọng trong các chiến lược quảng cáo

6.1 Sprout Social 

Sprout Social là công cụ quản lý mạng xã hội all in one. Người dùng có thể lên lịch, quản lý content, độ ấn tượng, lượt truy cập của người dùng, biểu đồ tăng trưởng của audience,…trực tiếp trên công cụ này. Đây là phần mềm hỗ trợ công việc viết content Facebook được sử dụng phổ biến hiện nay. 

6.2 Facebook Insight

Facebook Insight là công cụ hoàn toàn miễn phí do Facebook cung cấp. Cung cấp cho người dùng thông tin tổng quát về hiệu suất hoạt động của những content trên Facebook trong 1 tuần hoặc 1 tháng qua.

Trên đây, SUPRO đã chia sẻ với các bạn 11 phần mềm viết content Facebook hiệu quả, nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc sáng tạo nội dung trên nền tảng Facebook. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0904.383.198 nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào để được giải đáp nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Mới Nhất